Oyster thường dùng để ăn sống với mù tạt và chanh , nhưng để đổi món , ta có thể làm các món sau như lăn bột chiên dòn hay là hàu nướng phô mai v.v.. cũng rất là hấp dẫn vậy .
Trước hết là phải có oyster , đem cạy ra để vào lò nướng hay trên bếp lửa cho ra bớt nước , hơi se mặt lại . Sau đó cho bột gạo , pha với nước có gas cho dòn bột , nêm nếm thêm chút gia vị , tiêu , bột nêm , hành lá xắt nhỏ và thêm một cái trứng vào v.v... Thế là ta có thể có món bột để chiên dòn cùng với oyster rồi .
Sau đó trộn thêm ít rau sống như sà lách xon , cà chua , ngò v.v... cùng với dầu giấm để trộn lên ăn cùng với hàu lăn bột chiên dòn cho ngon , có thể dùng chung với sốt tương ớt hay sốt cà chua , nứớc mắm hay với bún đều được .
CÁCH LÀM
Bột gạo pha với nước có gas hơi sệt lại , cho thêm ít hành lá xắt nhỏ và nêm nếm gia vị , để chiên cho ngon và dòn .
Oysters - hàu tách vỏ ra
Cho vào khay để vào lò nướng mặt trên , để cho hàu ra bớt nước , hơi se mặt là có thể lấy ra để nhúng vào bột để chiên .
Rau xà lách xon
Cùng với cà chua , rau thơm , ngò v.v..
Dầu ô liu hay dầu thường cùng với ít giấm , đường , tiêu , muối v.v. trộn đều
Oyster bỏ vào bột pha sẵn để chiên , khi vàng lấy ra để cho ráo dầu .
Ăn cùng với rau sống cà chua trộn dầu giấm cũng rất hấp dẫn .
Có thể ăn cùng với bún , nước mắm hay tương ớt , tương cà chua cũng rất là ngon .
No comments:
Post a Comment